TRỞ LẠI TRANG TIN TỨC

Lao động thủ đô: Cán bộ, đoàn viên Công đoàn Công ty CP Ecoba sẻ chia giọt máu hồng

Tin nội bộ

04/04/2022

(LĐTĐ) Gần 100 đoàn viên công đoàn Công ty CP Ecoba Việt Nam đã tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện “Sẻ chia giọt máu hồng” lần thứ 2. Chương trình do Công đoàn Công ty CP Ecoba Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức.

 

 

Chị Phạm Thị Thanh Huyền - Phó Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết, mục đích của chương trình nhằm lan tỏa tinh thần trách nhiệm và yêu thương đến cộng đồng đối với thế hệ trẻ, góp phần quan trọng vào công tác phục vụ cứu chữa và điều trị cho bệnh nhân ở các bệnh viện. Để động viên cũng như tri ân đoàn viên, Công ty hỗ trợ đoàn viên hiến máu 500.000 đồng/người.

Cũng theo Phó chủ tịch Công đoàn công ty, là Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy còn rất non trẻ (thành lập tháng 7/2020), nhưng đơn vị đã tích cực triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như: Cuộc thi ảnh gia đình; cuộc thi ảnh dành cho chị em phụ nữ; phong trào thi đua công dân chống dịch kiểu mẫu trong thời điểm Covid-19...

"Đây là năm thứ 2 Công ty tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện và nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của đông đảo đoàn viên trong công ty. Trên cơ sở này, chúng tôi đã đề xuất Ban lãnh đạo công ty sẽ đưa sự kiện này thành hoạt động thường niên", Phó Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết.

 

 

Được biết, với đặc thù là đơn vị thi công xây dựng, địa bàn họat động trải khắp đất nước nên Công ty rất chú trọng tổ chức các hoạt động tập thể cho đoàn viên, nhằm tạo nhiều cơ hội để gắn kết, cũng thay cho lời tri ân gửi tới các đoàn viên. Chương trình hiến máu là một trong những hoạt động tập thể được cụ thể hóa với cách thức triển khai linh hoạt và hiệu quả.

Tại chương trình hiến máu lần này, Công đoàn công ty triển khai theo hình thức: Đối với đoàn viên làm việc tại Văn phòng và các dự án tại Hà Nội, tổ chức lấy máu tập trung tạị Văn phòng công ty. Còn với các Dự án ngoài Hà Nội, các đoàn viên tự đăng ký hiến máu tại Bệnh viện gần nhất và chụp giấy chứng nhận nộp về công ty.

Kết thúc chương trình, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận 65 đơn vị máu, kịp thời đáp ứng nguồn máu cho nhiệm vụ khám chữa bệnh của Bệnh viện.