TRỞ LẠI TRANG TIN TỨC

(Báo đầu tư) Ecoba Việt Nam lọt Top 10 nơi làm việc tốt nhất ngành xây dựng 2022

Tin công ty

19/12/2022

(ĐTCK) Trong khuôn khổ Chương trình Nghiên cứu về Top 10 nơi làm việc tốt nhất năm 2022 (Top 10 Best WorkPlaces), Viet Research phối hợp với Báo Đầu tư công bố Top 10 nơi làm việc tốt nhất trong ngành Xây dựng – Vật liệu xây dựng.

Đây là những doanh nghiệp có thành tích xuất sắc nhất trong tạo việc làm, đãi ngộ người lao động, tạo dựng môi trường làm việc bền vững và có kết quả kinh doanh cao, bền vững.

Chương trình có ý nghĩa chính trị, xã hội nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, doanh nghiệp và người lao động về phát triển nguồn nhân lực, đãi ngộ người lao động, xây dựng văn hóa doanh nghiệp và uy tín nhà tuyển dụng.

Danh sách Top 10 nơi làm việc tốt nhất được lựa chọn dựa trên các nhóm tiêu chí có phân bổ trọng số phù hợp bao gồm: 

Nhóm tiêu chí liên quan đến Nhân sự và Uy tín nhà tuyển dụng: Được đánh giá dựa trên Uy tín thương hiệu nhà tuyển dụng, Quy mô nhân sự, Cơ cấu lực lượng lao động. 

Nhóm tiêu chí liên quan đến Hiệu quả Sản xuất Kinh doanh và Triển vọng tăng trưởng: Được đánh giá dựa trên các chỉ tiêu liên quan đến Doanh thu, Tốc độ tăng trưởng, Lợi nhuận 

Nhóm tiêu chí liên quan đến Thu nhập và chế độ phúc lợi: Được đánh giá dựa trên các chỉ tiêu liên quan đến Thu nhập bình quân của người lao động, Chính sách nhân sự, Môi trường làm việc và Văn hóa doanh nghiệp.

Danh sách các doanh nghiệp trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất ngành Xây dựng – Vật liệu xây dựng được đăng tải trên Cổng thông tin của chương trình https://bestemployer.vn/

 

 

 

Ngành Xây dựng trong nhiều năm qua được đánh giá đã có những bước phát triển mạnh mẽ, trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của quốc gia, góp phần giúp Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong thời đại mới. 

Vào năm 2021, đại dịch Covid-19 và giá nguyên vật liệu tăng cao đã làm xói mòn biên lợi nhuận của hầu hết các doanh nghiệp xây dựng và tốc độ tăng trưởng của ngành này xuống mức thấp nhất trong 10 năm qua. 

Tuy nhiên, ngành đã bắt đầu có dấu hiệu hồi phục đáng kể trong năm 2022. Theo báo cáo mới nhất của Bộ Xây dựng, trong 9 tháng đầu năm 2022, tốc độ tăng trưởng của ngành Xây dựng ước đạt 5%-5,6% so với cùng kỳ năm trước. 

Hiện toàn ngành có khoảng 78.000 doanh nghiệp hoạt động với khoảng 7 triệu lao động, nhưng số lao động có trình độ cao đẳng, trung cấp nghề chỉ chiếm tỷ lệ 11,8%; số thợ bậc cao (bậc 6, 7) chỉ chiếm khoảng 7% nhân lực ngành Xây dựng. 

Trong thời gian tới, nhu cầu xây dựng của Việt Nam ngày càng tăng cao, số lượng lao động của ngành Xây dựng sẽ còn tăng cao hơn nữa. Dự báo nhu cầu nhân lực của ngành Xây dựng sẽ tăng thêm khoảng 400.000 - 500.000 lao động mỗi năm. Số lượng lao động làm việc trong ngành Xây dựng vào năm 2030 có thể đạt tới con số khoảng 12-13 triệu người.

Theo số liệu của Tổng cục thống kê, so với cùng kỳ năm 2021, thu nhập bình quân tháng của lao động làm việc trong khu vực công nghiệp và xây dựng là 7,7 triệu đồng trong quý III/2022. Tính riêng Top 10 nơi làm việc tốt nhất ngành Xây dựng đang tạo công ăn việc làm cho khoảng gần 20,000 lao động với mức thu nhập bình quân khoảng 20-22 triệu đồng/người/tháng.