TRỞ LẠI TRANG TIN TỨC

Tập đoàn Haseko Nhật Bản đầu tư vào CTCP Ecoba Việt Nam

Tin công ty

15/05/2020

Tập đoàn Haseko (Nhật Bản) và CTCP Ecoba Việt Nam vừa chính thức công bố đã đạt thỏa thuận về việc Haseko mua lại 36% cổ phần của Ecoba Việt Nam, công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế - xây dựng  – hoàn thiện công trình và là nhà thầu chuyên nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, chuyên biệt trong các lĩnh vực Phát triển đô thị, Công trình công nghiệp, Giải pháp môi trường và Năng lượng tái tạo. 

 

 

Haseko Corporation là một trong những tập đoàn xây dựng và phát triển bất động sản lớn nhất Nhật Bản với tổng tài sản lên tới 6.8 tỷ USD, tính từ năm 1968, Haseko đã xây dựng 651.719 căn hộ chung cư. Tập đoàn này cũng xây dựng 10% số căn hộ hiện có tại Nhật Bản, chiếm 32% thị phần căn hộ tại Osaka và Tokyo. Haseko bắt đầu đầu tư vào thị trường Việt Nam vào năm 2012 với vai trò là Chủ đầu tư dự án chung cư cao cấp “The Authentic” theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Đến năm 2020, Haseko công bố chiến lược kinh doanh 5 năm, trong đó việc đầu tư cho ngành xây dựng ở nước ngoài thông qua việc tìm kiếm những những đối tác phù hợp về năng lực, tầm nhìn và văn hóa làm việc, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á là một ưu tiên chiến lược.

Để đi đến cuộc ký kết, hai bên đã trải qua gần một năm với hàng chục cuộc gặp lớn nhỏ để tìm hiểu về năng lực, cách thức vận hành, tìm ra những điểm chung về tầm nhìn, quan điểm quản trị trước khi quyết định hợp tác chiến lược lâu dài. Haseko đánh giá Ecoba Việt Nam là một doanh nghiệp xây dựng có những bước phát triển ấn tượng trong thời gian qua với hệ thống quản trị mang chuẩn quốc tế cùng nền tảng đổi mới mạnh mẽ, năng lực thích ứng cao. Với doanh thu tăng trưởng gấp đôi trong nhiều năm, Ecoba đã và đang quản trị và kiểm soát tốt được các mục tiêu của mình, tạo được sự tin cậy và giữ chân khách hàng. Nhờ vậy mà doanh nghiệp này đã liên tiếp trúng thầu các dự án lớn trên khắp cả nước như: Lancaster Luminaire, Flamingo Cát Bà Resort, TTTM Vincom Megamall (Vincity Tây Mỗ), Iris Garden, khách sạn Riviera Cam Ranh, Altara Quy Nhơn, Aquabay Residence Ecopark, Hinode City, King Palace, Đại học Anh quốc BUV Ecopark...

 

 

Trong thời gian tới, Haseko sẽ cử các chuyên gia bao gồm 1 thành viên Hội đồng quản trị để cùng chia sẻ chiến lược kinh doanh và xây dựng chương trình thúc đẩy tăng trưởng lẫn nhau. Bên cạnh đó, Ecoba Việt Nam cũng nhận định việc hợp tác chiến lược này sẽ giúp hai bên có được sự cộng hưởng về công nghệ, tiềm lực thị trường, đẩy mạnh hơn nữa sự phát triển ở thị trường Đông Nam Á. Haseko cũng sẽ nâng cao hơn vị thế tại thị trường Việt Nam bằng cách hợp nhất những công nghệ và giải pháp để xây dựng những công trình An toàn, Tin cậy và Tiện nghi theo chuẩn Nhật Bản.