TRỞ LẠI TRANG TIN TỨC

Cùng EGE chuyên gia điện mặt trời tìm hiểu: Đừng đầu tư điện mặt trời nếu chưa biết những điều này

Giải pháp năng lượng tái tạo

25/11/2020

Hưởng ứng các chính sách khuyến khích phát triển điện mặt trời của Nhà nước, các doanh nghiệp đã và đang bắt đầu quan tâm đến điện mặt trời trên mái nhà máy, một nguồn năng lượng mới mang lại lợi ích cho cả cộng đồng và doanh nghiệp. Do đó, EGE chuyên gia điện trên mái nhà máy sẽ giúp các doanh nghiệp có thêm những thông tin hữu ích về đầu tư hệ thống điện mặt trời trên mái nhà máy.

 

Những trở ngại khi đầu tư hệ thống điện mặt trời trên mái nhà máy

Trên thực tế tư vấn đầu tư và triển khai nhiều dự án cho đối tác và khách hàng, EGE chuyên gia điện mặt trời trên mái nhà máy đã tổng hợp một số lo ngại thường gặp để phục vụ các doanh nghiệp quan tâm đến lĩnh vực này:

 

Lo ngại #1: Hiệu quả đầu tư tài chính có được đảm bảo?

Lắp đặt năng lượng mặt trời

Với kinh nghiệm nhiều năm trong mảng năng lượng, các kỹ sư của EGE - chuyên gia điện mặt trời trên mái nhà máy đã đưa ra hai mô hình hợp tác đầu tư điện mặt trời trên mái nhà máy:

 • Mô hình 1Cùng hợp tác đầu tư: EGE đồng hành cùng đối tác trong việc góp vốn đầu tư và khai thác hệ thống.  EGE - chuyên gia điện mặt trời trên mái nhà máy đảm trách toàn bộ các khâu thiết kế, lên phương án tài chính, thi công lắp đặt, vận hành và bảo trì hệ thống trong suốt thời gian vận hành dự án trong 20 năm.
 • Mô hình 2: EGE - chuyên gia điện mặt trời trên mái nhà máy đầu tư 100% hệ thống và chia sẻ lợi ích với đối tác theo các hình thức:

+ Thuê mái

+ Chia sẻ doanh thu

+ Bán điện cho đối tác với giá ưu đãi 

Với hai mô hình trên, EGE có thể chuyển giao từng phần hoặc toàn bộ hệ thống cho đối tác một cách linh hoạt khi hệ thống đã hoạt động ổn định và hiệu quả đã được đánh giá đầy đủ .

Tại EGE - chuyên gia điện mặt trời trên mái nhà máy, chúng tôi luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình từ Đầu tư - Cung cấp giải pháp - Lắp đặt - Vận hành - Khai thác.

 

Lo ngại #2: Làm thế nào đảm bảo được sự ổn định và an toàn của hệ thống trong suốt 20 năm vận hành?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà máy là mô hình đầu tư tài chính với dòng tiền ổn định. Nhưng không phải mọi hệ thống năng lượng mặt trời đều cho kết quả như mong đợi, vì nếu không chọn lựa đúng công nghệ và có đầy đủ kịch bản cho những rủi ro có thể xảy ra thì việc đầu tư sai còn có thể gây nhiều bất lợi về hiệu quả đầu tư của dự án và ảnh hưởng đến cơ sở vật chất sẵn có của nhà máy.

 

Lắp điện năng lượng mặt trời mái có bị thủng? Ảnh hưởng đến máy móc của nhà máy?

Một hệ thống điện mặt trời trên mái nhà hoạt động trên 20 năm đòi hỏi các thiết bị , phụ kiện, thi công và vận hành phải đảm bảo được tính toán, lựa chon giải pháp có tính an toàn và bền vững, hạn chế tối đa các nguy cơ mất an toàn và gián đoạn sản xuất kinh doanh của đối tác và của cả hệ thống. EGE với nền tảng kinh nghiệm trong việc quản lý và triển khai các dự án năng lượng quy mô lớn với năng lực  chuyên môn của đội ngũ chuyên trách có thể sẵn sàng đảm đương những vấn đề này:

EGE - chuyên gia điện mặt trời trên mái nhà máy tư vấn các giải pháp kinh tế & kỹ thuật tổng thể: 

 • Lựa chọn thiết bị
 • Thiết kế tối ưu hệ thống 
 • Tối ưu các biện pháp thi công.

EGE - chuyên gia điện mặt trời trên mái nhà máy có kinh nghiệm đánh giá các yếu tố tác động đến hiệu quả hoạt động của hệ thống điện mặt trời như: Cường độ bức xạ, Bụi, Nhiệt độ, môi trường, các yếu tố gián đoạn hệ thống vì các yếu tố ngoại quan,... nhằm tối ưu sản lượng của hệ thống

Với nền tảng công ty mẹ Ecoba có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng, EGE có thể đảm bảo tuyệt đối về chất lượng trong những khâu liên quan đến lắp đặt hệ thống như:

 • Đánh giá chất lượng mái nhà xưởng & kết cấu nhà máy trước khi lắp đặt
 • Quản lý an toàn lao động trên mái nhà
 • An toàn khi lắp đặt các thiết bị điện, đấu nối và kiểm tra hệ thống
 • Luôn có kịch bản phòng ngừa rủi ro dẫn đến nguy cơ tạm dừng hoạt động nhà máy.

Xem thêm những dự án điện mặt trời trên mái nhà máy quy mô lớn tại đây

 

 

Cùng EGE - Chuyên gia điện mặt trời trên mái nhà máy tìm hiểu về những lưu ý khi đầu tư hệ thống điện mặt trời trên mái nhà máy

Quá trình vận hành hệ thống trong suốt 20 năm sẽ được giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của EGE - chuyên gia điện mặt trời trên mái nhà máy thông qua hệ thống theo dõi từ xa tự động và hiện đại, giúp khách hàng có thể có ngay các số liệu theo dõi phân tích, đánh giá hiệu quả của hoạt động theo thời gian thực, nhanh chóng xử lý & khắc phục sự cố.

EGE - chuyên gia điện mặt trời trên mái nhà máy cam kết sẽ luôn đồng hành cùng với khách hàng sau khi dự án được đi vào hoạt động, đồng thời cam kết bảo hành cho thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật được 24/24.

EGE - chuyên gia điện mặt trời trên mái nhà máy mang đến giải pháp đầu tư điện mặt trời trên mái nhà hiệu quả cho doanh nghiệp

Đến với EGE, doanh nghiệp sẽ tìm được phương án đầu tư tối ưu hệ thống điện mặt trời trên mái nhà máy

 • EGE giúp doanh nghiệp tận dụng cơ sở hạ tầng mái nhà sẵn có để tăng thu nhập.
 • EGE cung cấp giải pháp năng lượng bền vững với môi trường

Để được tư vấn về giải pháp đầu tư điện mặt trời trên mái nhà máy, doanh nghiệp cần liên hệ:

Công ty Cổ phần Giải pháp Năng lượng tái tạo Ecoba (EGE)

Hà Nội: Tầng 3, Tòa nhà Udic Complex Hoàng Đạo Thúy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Bình Dương: P. E09-09, Block B, Tòa nhà TDC Plaza TT Hành chính Bình Dương, Phường Hòa Phú, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Website: ege.com.vn

Điện thoại: 024 6668 0258

Qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ về những lo ngại của khách hàng khi lắp hệ thống và những giải pháp của EGE. Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan đến hệ thống điện năng lượng mặt trời. Hãy liên hệ ngay với EGE, chúng tôi sẽ giải đáp tận tình nhất.