TRỞ LẠI TRANG TIN TỨC

Ecoba trao học bổng cho sinh viên khó khăn tại Đại học Vinh

Tin nội bộ

01/11/2019

Tối ngày 29/10/2019, Trường Đại học Vinh phối hợp với CTCP Ecoba Việt Nam tổ chức Lễ trao học bổng tài trợ cho học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn năm học 2019 - 2020.
Tham dự chương trình có đại diện các doanh nghiệp, nhà tài trợ và các cơ quan thông tấn báo chí. Về phía Trường Đại học Vinh có PGS.TS Nguyễn Huy Bằng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các thầy cô giáo đại diện các viện, khoa, trường trực thuộc, các phòng ban chức năng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường và các HSSV được nhận học bổng.

 

Đông đủ các đại biểu, HSSV tham dự chương trình

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, ghi nhận và bày tỏ sự biết ơn đối với các cơ quan, doanh nghiệp, nhà tài trợ đã quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ các em HSSV có hoàn cảnh khó khăn của Nhà trường. Thầy chia sẻ: “Trong số hơn 35 ngàn HSSV toàn trường, hiện còn có rất nhiều HSSV có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc “không để HSSV bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn”, Trường Đại học Vinh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để hỗ trợ các em như: thành lập “Quỹ hỗ trợ HSSV Trường Đại học Vinh”, tổ chức mô hình “Câu lạc bộ Mái ấm Trường Vinh”, giới thiệu việc làm thêm ngoài giờ học cho sinh viên, Nhà trường cũng đã trích gần 3 tỉ đồng từ nguồn phúc lợi đóng góp vào Quỹ Hỗ trợ HSSV, đồng thời vận động các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm đóng góp, ủng hộ nhằm cùng chăm lo cho thế hệ trẻ và sự nghiệp giáo dục của đất nước