TRỞ LẠI TRANG TIN TỨC

Lễ cất nóc Dự án Tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn

Tin dự án

07/05/2021

Ngày 6/5/2021, Công ty Cổ phần Ecoba Việt Nam tổ chức lễ cất nóc Gói thầu A1 - Dự án Tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn tại Xã Long Sơn, TP. Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, dự án do Công ty TNHH Lọc hóa dầu Long Sơn làm chủ đầu tư.

 

 

Đây là tổ hợp hoá dầu được tích hợp hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam với công suất sản phẩm olefin lên tới 1,6 triệu tấn/năm và được thiết kế để sản xuất đa dạng các sản phẩm hoá dầu, bao gồm những sản phẩm là nguyên liệu cần thiết cho ngành nhựa như polyetylen, polypropylen và các sản phẩm khác, công suất hơn 2 triệu tấn/năm. Các sản phẩm này có thể giúp thay thế các sản phẩm polyolefins hiện đang phải nhập khẩu. Tổ hợp hóa dầu hình thành sẽ tạo ra xu thế đầu tư mới, thu hút các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong các lĩnh vực sau hóa dầu như: nhựa, hóa chất, phụ tùng vật tư thiết bị, bao bì, tơ sợi, điện tử, sản phẩm dệt nhuộm… Dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam được xem là dự án quan trọng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, tạo sức bật cho nền kinh tế của tỉnh trong giai đoạn tới.

 

 

Lễ cất nóc chính là minh chứng cho những cam kết về tiến độ với Chủ đầu tư. Ngay sau lễ cất nóc, Chủ đầu tư và Ecoba Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy nhanh các hạng mục thi công khác để sớm hoàn thiện dự án.