TRỞ LẠI TRANG TIN TỨC

Lễ khởi công Nhà máy điện mặt trời mái nhà - Nhà máy Viên Na

Tin dự án

24/08/2020

Ngày 16/08/2020, Công ty CP Giải pháp năng lượng tái tạo Ecoba (EGE) đã tiến hành Lễ khởi công xây dựng Nhà máy Điện mặt trời mái nhà - Nhà máy Viên Na. EGE sẽ triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời mái nhà nhà máy tại khu phố Bình Khánh, Phường Khánh Bình, Thị xã Tân Uyên, Bình Dương. Dự án này khi đi vào hoạt động, sẽ đảm bảo một phần điện năng cung cấp cho hoạt động nhà máy và sinh ra lợi nhuận nhờ bán điện cho EVN.

Tại Bình Dương, Nhà máy Viên Na được biết đến là nhà chuyên sản xuất hàng Nội thất, Ngoại thất mỹ nghệ bằng sắt, kết hợp với dán miểng, dán...và là thành viên Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

 

 

Với đặc điểm địa hình, khí hậu, thời tiết, nước ta có tiềm năng lớn bức xạ mặt trời, ước tính tiềm năng kỹ thuật phát triển điện mặt trời (ĐMT) ở Việt Nam có thể lên tới 340.000 MWp.

Với chính sách của Nhà nước khuyến khích phát triển nguồn điện từ năng lượng tái tạo, rất nhiều dự án nguồn Điện mặt trời đã được triển khai đầu tư xây dựng, trong đó Điện mặt trời áp mái là loại hình có khá nhiều ưu việt, có thể phát triển mạnh trong tương lai với nhiều ưu điểm như: Không tốn diện tích đất; Giúp tăng cường chống nóng hiệu quả cho các công trình; Có quy mô nhỏ, lắp đặt phân tán nên được đấu nối vào lưới điện hạ áp và trung áp hiện hữu, không cần đầu tư thêm hệ thống lưới điện truyền tải. Điện mặt trời áp mái đặc biệt thích hợp với các nhà xưởng vì có diện tích mái lớn và nhu cầu điện sử dụng cao.

------------------------

EGE là nhà đầu tư và cung cấp giải pháp trong phát triển nguồn năng lượng tái tạo, cung cấp cho các doanh nghiệp giải pháp cung ứng năng lượng chủ động, giảm chi phí sử dụng điện, hoạt động ổn định và hiệu quả cao. Mô hình cung cấp dịch vụ của EGE khác biệt với nhiều công ty trên thị trường ở chỗ EGE hoạt động dựa trên mô hình Hợp tác đầu tư lâu dài, đồng hành với doanh nghiệp từ quá trình Góp vốn, Xây dựng, Khai thác và Vận hành. EGE là công ty cổ phần với hai Cổ đông chính là Công ty CP Ecoba Việt Nam và Tập đoàn WWB Nhật Bản.

Ecoba Việt Nam là nhà quản lý dự án chuyên nghiệp với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và triển khai các dự án xây dựng quy mô lớn, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng (điện và dầu khí). Ecoba chuyên nghiệp cung cấp các dịch vụ EPC với năng lực kỹ thuật chuyên sâu và hệ thống quản lý dự án chuyên nghiệp được nhiều tổ chức và quốc gia công nhận.

WWB Nhật Bản là công ty hàng đầu tại Nhật Bản trong lĩnh vực phát triển năng lượng tái tạo với kinh nghiệm nghiên cứu, phát triển và triển khai công nghệ trên phạm vi toàn cầu.